Học ngành Cắt gọt kim loại ở trường nào là tốt nhất?

Cắt gọt kim loại

Bạn quyết định chọn nghề Cắt gọt kim loại nhưng bạn băn khoăn không biết đâu mới môi trường đào tạo phù hợp với mình. Bạn thử đến với ngôi trường có tuổi đời 40 năm, trong đó ngành Cơ khí đã có lịch sử đào tạo 23 năm. Có thể bạn sẽ tự nhủ: Tại sao mình không biết TIC sớm hơn?

Trước hết, bạn cần biết “Cắt gọt kim loại” là quá trình gia công cơ khí tạo nên những sản phẩm cơ khí có hình dáng kích thước độ bóng bề mặt … theo yêu cầu kỹ thuật từ một phôi liệu ban đầu nhờ sự cắt bỏ lớp kim loại dưới dạng phoi. Công việc này có thể thực hiện bằng tay hoặc bằng máy.

Cắt gọt kim loại

• Thời gian khóa học: 03 năm, Tổng khối lượng kiến thức như sau:

– Số lượng môn học, modul: 30; Khối lượng kiến thức toàn khóa: 84 Tín chỉ
– Khối lượng các môn học chung, đại cương: 450 giờ
– Khối lượng các môn học, mô đun chuyên môn: 960 giờ
– Khối lượng lý thuyết: 563 giờ ; Thực hành, Thực tập, Thí nghiệm: 1850 giờ

Một số môn học chuyên ngành và modul tiêu biểu:

Vẽ kỹ thuật;    Nguyên lý – Chi tiết máy Đồ gá; Thực tập CAD/CAM
Dung sai và kỹ thuật đo Công nghệ CNC; Thực tập Phay bánh răng
Vật liệu cơ khí và công nghệ kim loại Thực tập Tiện cơ bản; Thực tập Phay mặt phẳng
Nguyên lý Cắt gọt kim loại Thực tập Tiện kết hợp; Thực tập CNC nâng cao
Máy cắt kim loại Thực tập Tiện lỗ; Thực tập Tiện ren
Thiết kế QTCN gia công cơ Thực tập Tiện côn; Thực tập Phay rãnh
Thực tập Hàn điện Đồ án công nghệ chế tạo máy
  • Tại sao chọn học Cao đẳng Cắt gọt kim loại?

– Thời gian đào tạo ngắn, chỉ mất 3 năm, bạn đã có trong tay tấm bằng Kỹ sư thực hành với kỹ năng tay nghề thành thục. Chi phí đào tạo thấp so với nhiều trường, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình có thể theo đuổi khóa học
– Bằng cấp quốc gia với khả năng cạnh tranh cao giữa thị trường nhân sự “thừa thầy thiếu thợ” đang phổ biến ở hầu khắp các lĩnh vực trong cả nước. Theo Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐ-TB&XH), học sinh, sinh viên nghề cắt gọt kim loại, tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay đạt tỷ lệ gần 90%, nằm trong “top” đầu các ngành nghề có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay.
– Chương trình đào tạo bám sát thực tế, thời lượng thực hành chiếm 70%, kỹ năng nghề nghiệp được bồi đắp mỗi ngày với các modul nghề phù hợp. Không chỉ vậy, nhà trường còn áp dụng chương trình “Học kỳ doanh nghiệp”, sinh viên có thời gian học tại các cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp, được chính người trong nghề hướng dẫn, được cọ sát thực tế khi còn trên ghế giảng đường, có thể đi làm ngay mà không qua đào tạo lại.
– Đội ngũ giáo viên giảng dạy đạt chuẩn trình độ, tất cả đều mạnh về chuyên môn, vững về tay nghề, giàu kinh nghiệm thực tiễn và đầy nhiệt huyết với nghề.
– Cơ sở vật chất, hệ thống máy móc thiết bị đáp ứng cao nhu cầu giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học như: phòng máy gia công Phay CNC; Phòng máy tính chuyên các phần mềm phục vụ ngành Cơ khí; Hệ thống các máy Tiện cơ; Máy bào; Máy phay; Máy khoan cần…
Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Cắt gọt kim loại: có nhiều cơ hội tìm việc làm đúng với chuyên ngành đào tạo hoặc các ngành khác có liên quan đến lĩnh vực cơ khí, cụ thể:
– Làm nhân viên trong các phòng kỹ thuật, phòng thiết kế, xưởng cơ khí,.. của các doanh nghiệp.
– Làm quản đốc phân xưởng, tổ trưởng hoặc công nhân trong các cơ sở xưởng cơ khí của xí nghiệp và doanh nghiệp.
– Là nhân viên thiết kế, lắp ráp, bảo trì, sửa chữa, gia công các chi tiết, thiết bị, hệ thống cơ khí trong các cơ quan , công ty , doanh nghiệp,….
– Có thể tự mở các cơ sở, xưởng cơ khí.