Tiết giảng đầy thú vị của thầy Hiệu trưởng trong tuần sinh hoạt công dân đầu năm 2023 của HSSV Cơ khí MITC

Vào ngày thứ 2 Tuần sinh hoạt công dân với hơn 200 HSSV khoa Cơ khí MITC  khóa 44,45 . Chương trình diễn ra kéo dài 3 giờ đồng hồ, thầy Hiệu trưởng TS. Trần Kim Quyên đã có tiết giảng các Chuyên đề 1: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí, tự học, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Chuyên đề 2: Giới thiệu tóm tắt về Chiến lược phát triển Nhà trường. Chuyên đề 3: Bàn về giáo dục khai phóng. Tiết học diễn ra sôi nổi và đầy lôi cuốn, các em ấn tượng bởi sự gần gũi và thân thiện của thầy Hiệu trưởng đã truyền lửa tương tác kết nối với người học tạo sự thích thú với môn học.

Thầy Hiệu trưởng đã nêu bật được Giáo dục về giá trị và đạo đức; Giáo dục về quyền và trách nhiệm công dân; thảo luận, thuyết trình và giao tiếp hiệu quả. Những kỹ năng này giúp học sinh hoặc sinh viên tự tin hơn trong việc tương tác với người khác và thể hiện quan điểm của mình một cách mạnh mẽ và lập luận; khuyến khích học sinh  sinh viên tham gia vào các hoạt động cộng đồng như hoạt động từ thiện, tình nguyện và xây dựng cộng đồng. Điều này giúp HSSV hiểu rõ hơn về vai trò của mình trong xã hội và phát triển tinh thần trách nhiệm xã hội; giúp học sinh sinh viên thấu hiểu về các vấn đề xã hội quan trọng như biến đổi khí hậu, bình đẳng giới, phân biệt chủng tộc và nghèo đói. Thảo luận về cách đối phó với những thách thức này và đóng góp vào việc tạo ra một xã hội tốt hơn. Phát triển kỹ năng quản lý thời gian và tự quản lý.

Tham gia vào các hoạt động và dự án trong sinh hoạt công dân giúp học sinh sinh viên phát triển kỹ năng quản lý thời gian và tự quản lý công việc, từ việc lập kế hoạch cho dự án đến việc thực hiện nó. Sinh hoạt công dân trong tuần học thường là một cơ hội để học sinh sinh viên rèn luyện những kỹ năng xã hội và tư duy phản biện cần thiết cho cuộc sống và sự nghiệp của các em sau này. Đây là thông điệp của thầy Hiệu trưởng muốn truyền tải đến các em.

Một số hình ảnh minh học cho tiết học SHCD

Bích Tuyền – Khoa Cơ khí MITC